(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu: Nghiên cứu tổng quan về vai trò của y học cổ truyền trong điều hòa sinh sản ở nam giới tại Việt Nam. Phương pháp: Nghiên cứu tổng quan luận điểm. Kết quả: Trong 427 bài báo tìm được trên cơ sở dữ liệu, lọc ra được 8 bài báo phù hợp với tiêu chuẩn lựa chọn, trong đó chủ yếu là nghiên cứu thực nghiệm động vật, can thiệp lâm sàng, so sánh trước sau điều trị. Kết luận: Các nghiên cứu của y học cổ truyền trong điều hòa sinh sản ở nam giới tại Việt Nam trong vòng 10 năm qua chủ yếu tập trung đánh giá hiệu quả của các bài thuốc cổ phương trong điều trị vô sinh nam, suy giảm tinh trùng và rối loạn cương dương nhưng số lượng còn rất ít.