(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá bước đầu hiệu quả sử dụng máng hướng dẫn trong cấy ghép implant từng phần. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 21 bệnh nhân thực hiện cấy ghép 34 implant đạt tiêu chuẩn tại khoa cấy ghép Implant, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội từ 10/2021 đến tháng 10/2022. Kết quả: Lực vặn implant trung bình trong nghiên cứu là 43,03 ± 9,095 Ncm; Độ lệch của implant thực tế sau phẫu thuật so với kế hoạch dự kiến là trong giới hạn an toàn: Độ lệch ở cổ implant 0,8 ± 0,46 mm; ở chóp: 0,9 ± 0,47 mm; góc 2,5±0,38° và chiều đứng: 0,7 ± 0,35 mm. Kết luận: Sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật trong cấy ghép implant từng phần cho phép implant có độ ổn định ban đầu tốt, góp vai trò quan trọng trong việc tích hợp xương thành công; độ lệch của implant thực tế sau phẫu thuật là trong giới hạn an toàn.