(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ về xử trí tổn thương và thực trạng tổn thương do vật sắc nhọn của nhân viên y tế tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương năm 2022. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, sử dụng bộ câu hỏi phỏng vấn tự điền để thu thập số liệu nghiên cứu. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 8/2022 đến tháng 12/2022. Kết quả: Trong tổng số 130 đối tượng tham gia nghiên cứu, có 76,2% đối tượng có kiến thức đúng và 93,8% đối tượng tham gia nghiên cứu có thái độ tích cực về xử trí tổn thương do vật sắc nhọn. Trong 1 năm qua có 46,2% đối tượng tham gia nghiên cứu đã bị tổn thương do vật sắc nhọn, trong đó 60% ĐTNC có thực hành đúng xử trí sau tổn thương. Kết luận: Đa số nhân viên y tế tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương có kiến thức đạt và thái độ tích cực về xử trí tổn thương do vật sắc nhọn, tuy nhiên khi xảy ra tổn thương, vẫn còn NVYT có thực hành xử trí tổn thương chưa đúng để bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi những nguy cơ gây bệnh.