(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Mục tiêu: Mô tả kết quả chuyển phôi đông lạnh ngày 5, tại trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2021 – 2022. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang dựa trên hồi cứu số liệu 133 cặp vợ chồng được chuyển phôi đông lạnh ngày 5, tại trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2021 – 2022. Kết quả: Tuổi trung bình của đối tượng nghiên cứu là 31,0±4,5 tuổi. Tỷ lệ âm tính sau chuyển phôi là 29,3%. Tỷ lệ chửa ngoài tử cung là 1,5%. Tỷ lệ thai lưu là 4,5%, đang có thai là 6,0%, mất ngay sau sinh là 0,8%. Tỷ lệ sinh non trong nghiên cứu là 9,8% và có 42,9% số trường hợp sinh con đủ tháng. Tỷ lệ có thai lâm sàng sau chuyển phôi ngày 5 trong nghiên cứu là 64,7%. Có 51,1% số đối tượng có thai đơn và 12,8% có thai đôi. 70/133 trường hợp có thai sinh sống trong nghiên cứu, chiếm tỷ lệ 52,6%. Kết luận: Tỷ lệ có thai lâm sàng sau chuyển phôi trữ ngày 5 tại bệnh viện Đại học Y ở mức trung bình, tỷ lệ thai sinh sống tương đối cao. Kết quả khẳng định chất lượng dịch vụ y tế và kỹ thuật tốt đối với lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện.