(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả một số chỉ số sinh hóa của người bệnh ĐTĐ type 2 đang điều trị ngoại trú. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 1586 người bệnh đái tháo đường type 2 đang điều trị ngoại trú tại các khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam; Bệnh viện Hữu Nghị; Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh năm 2020-2022. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh có Triglyceride máu cao là 40,6%; tỷ lệ này ở người bệnh nam thấp hơn ở nữ; tỷ lệ LDL-C cao chung là 39,2%; ở nam cũng thấp hơn ở nữ. Các chỉ số khác với tỷ lệ chung cho cả nhóm đối tượng nghiên cứu là: Glucose máu cao: 67,4%; HbA1c cao: 77,8%; và chưa thấy sự khác biệt giữa nam và nữ.