(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Báo cáo một trường hợp lâm sàng bị gãy chỏm xương quay kèm theo trật khớp khuỷu sau chấn thương để bàn luận về đặc điểm lâm sàng và phương pháp điều trị cho ca bệnh. Kết quả: Sau mổ 3 tháng, người bệnh đến tái khám với biểu hiện vui vẻ hơn vì vận động đã được cải thiện nhiều hơn trước, với biên độ sấp / ngửa đạt được 90 độ / 0 / 80 độ. Kết luận: Gãy chỏm xương quay là loại gãy gây ảnh hưởng đến chức năng sấp, ngửa cẳng tay và gấp duỗi khuỷu. Việc điều trị phẫu thuật và chăm sóc sau mổ yêu cầu người phẫu thuật viên phải hiểu phân loại, chỉ định và kỹ thuật điều trị nhằm khôi phục lại giải phẫu cũng như chức năng của khớp khuỷu.