(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng hoạt động thể lực (HĐTL) của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội trong và sau giãn cách xã hội, phân tích một số yếu tố liên quan. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 492 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội bằng bộ công cụ GPAQ. Phân loại hoạt động thể lực dựa trên MET-phút/tuần và theo mức khuyến nghị của WHO. Sử dụng biểu đồ forest plot để phân tích một số yếu tố liên quan Kết quả: Có 35,6% sinh viên đạt mức khuyến nghị HĐTL của WHO trong thời gian giãn cách xã hội và 57,5% sinh viên HĐTL đạt khuyến nghị của WHO trong thời gian sau khi giãn cách xã hội. Giới tính và năm học có liên quan đến HĐTL trong thời gian giãn cách. Giới tính và hình thức học có liên quan đến HĐTL sau thời gian giãn cách Kết luận: Mức độ HĐTL của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội có sự khác biệt trong và sau thời gian giãn cách xã hội. Sinh viên cần những biện pháp tăng cường các hoạt động ngoại khóa kết hợp HĐTL như các câu lạc bộ thể thao.