(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng chất lượng cuộc sống sinh viên y học dự phòng của trường Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2020. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang, trên 189 sinh viên thuộc chuyên ngành bác sĩ y học dự phòng – Đại học Y Dược Thái Nguyên bằng bộ công cụ đánh giá chất lượng cuộc sống EQ-5D-5L. Kết quả nghiên cứu: Thang đo lường được đánh giá sử dụng tốt với hệ số Cronback’s Alpha =0,728. Điểm trung bình thang đo là 0,93. 55,6% các bạn sinh viên tất cả các khía cạnh đều tốt. Có mối liên quan giữa năm học với chất lượng cuộc sống (p<0,05).