(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Hiện nay, một trong những ứng dụng nổi bật của công nghệ thông tin trong y khoa là y tế từ xa. Mục tiêu: Nghiên cứu tổng quan tổng hợp các phương thức và kết quả áp dụng y tế từ xa trong đào tạo y khoa và nâng cao năng lực cán bộ y tế. Phương pháp: Chúng tôi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến y tế từ xa và đào tạo y khoa trên cơ sở dữ liệu Pubmed. Kết quả: Có 22 bài báo đạt các tiêu chuẩn lựa chọn vào nghiên cứu. Hầu hết các nghiên cứu đều mô tả việc ứng dụng y tế từ xa có sử dụng điện thoại, các ứng dụng. Trong phần lớn nghiên cứu, SV y khoa khám, chăm sóc bệnh nhân từ xa đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp y tế từ xa để giải thích các kết quả khám sức khỏe. Kết luận: Các nghiên cứu trước đây cho thấy tất cả các loại phương pháp tiếp cận công nghệ nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ, và e-learning thuần túy có thể so sánh với đào tạo trực tiếp.