(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2023)
Đặt vấn đề: Động lực là những nhân tố thúc đẩy mỗi cá nhân cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của mình để đạt mục tiêu đã đề ra. Đối với các cơ sở y tế, động lực làm việc của nhân viên y tế ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp các dịch vụ y tế. Mục tiêu: Mô tả động lực làm việc của nhân y tế tại Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, năm 2022. Phương pháp: Điều tra cắt ngang, nghiên cứu định lượng Kết quả: Kết quả phân tích thông tin định lượng từ 339 NVYT tại TTYT quận Hai Bà Trưng thông qua phiếu phỏng vấn nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ NVYT tại TTYT có động lực làm việc cao chiếm 76,8%. Bốn nhóm nhân tố thúc đẩy có tỷ lệ NVYT có động lực làm việc cao từ 71,7% đến 80,5%. Bốn nhóm nhân tố duy trì có tỷ lệ NVYT có động lực làm việc cao từ 67,0% đến 80,8%.