(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Phòng chống nhiễm trùng bệnh viện trước, trong và sau can thiệp có vai trò quyết định chất lượng bệnh viện, làm giảm tỷ lệ tai biến, giảm tỷ lệ tử vong sớm trong vòng 24 giờ, 48 giờ và 6 tháng sau phẫu thuật. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng nghiên cứu là toàn bộ nhân viên y tế khoa Chi dưới (30 người), người bệnh cao tuổi gãy vùng mấu chuyển và/hoặc cổ xương đùi. Đề tài được thiết kế bằng phương pháp nghiên cứu can thiệp. Kết quả nghiên cứu: Hiệu quả của đào tạo lại và tập huấn kỹ thuật cho nhân y tế khoa Chi dưới tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An về tuân thủ các quy trình chuyên môn theo quy định của Thông tư số 19/2013/TT-BYT. Chỉ số hiệu quả giảm tỷ lệ tử vong và tai biến ở bệnh nhân phẫu thuật thay khớp háng bán phần và cố định bên trong: Sau 24 giờ và 48 giờ năm 2020 so với 2019 là 100,0%; Chỉ số hiệu quả giảm nhiễm trùng vết mổ năm 2020 so với năm 2019 là 35,8% sau 1 tháng, và 100% sau 6 tháng. Chỉ số hiệu quả giảm tử vong sau 3 tháng là 100% và sau 6 tháng 43,87%.