(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá thực trạng tuân thủ điều trị của bệnh nhân ĐTĐ type 2 tại khoa Nội Tim mạch – Nội tiết Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả cắt ngang trên 283 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại khoa Nội Tim mạch-Nội tiết từ tháng 03/2021 đến 06/2021. Kết quả: Khảo sát cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân tuân thủ về dinh dưỡng chiếm 60,1%; tuân thủ về điều trị chiếm 86,6% và tuân thủ hoạt động tập luyện chiếm 90,8%. Kết luận và kiến nghị: Cần đẩy mạnh công tác hỗ trợ giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống trong tương lai.