(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá thực hành phòng ngừa chuẩn của điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình năm 2021. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện với 284 điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình từ tháng 03/2021 đến tháng 12/2021. Kết quả nghiên cứu: Điều dưỡng viên thực hành vệ sinh tay chiếm tỉ lệ cao ở các nội dung công việc. Vẫn còn 30,6% điều dưỡng thỉnh thoảng mới sử dụng tấm che mặt/kính bảo hộ khi có nguy cơ văng/bắn máu/dịch của người bệnh và 28,9% mặc áo choàng khi có nguy cơ lây nhiễm. Tỉ lệ điều dưỡng bệnh viện đạt về thực hành một số nội dung PNC chiếm 59,6%. Kết luận: Tỉ lệ điều dưỡng thực hành phòng ngừa chuẩn theo công việc chiếm tỉ lệ chưa cao ở các nội dung công việc.