(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh về chất lượng dịch vụ tại khoa Khám bệnh đa khoa, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 (TƯQĐ 108) và tìm hiểu một số yếu tố liên quan. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 433 người bệnh đi khám bệnh từ tháng 04/2022 đến tháng 07/2022. Công cụ thu thập số liệu là bộ câu hỏi đảm bảo tính giá trị và độ tin cậy. Phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS 26.0. Kết quả nghiên cứu: Điểm trung bình hài lòng chung của người bệnh (NB) là 3,54 ± 0,54, thuộc mức hài lòng. NB hài lòng cao về 4 nội dung: Kết quả khám bệnh, kỹ năng thái độ của nhân viên y tế (NVYT), chi phí khám chữa bệnh và môi trường cảnh quan. Có đến 89,9% NB cho biết sẽ quay lại khám bệnh. Trong 9 nội dung về đặc điểm đối tượng nghiên cứu, điểm số hài lòng trung bình khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các nhóm có trình độ học vấn, nghề nghiệp và khoảng cách tới bệnh viện khác nhau (p < 0.05). Kết luận: NB có điểm số hài lòng chung về chất lượng dịch vụ tại khoa khám bệnh là 3,54 ± 0,54, thuộc mức hài lòng (thang 5 mức). Còn 4 nội dung về dịch vụ gửi xe, thời gian chờ khám bệnh, nhà vệ sinh và khu vực nhà chờ đạt mức chấp nhận được.