(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Đặt vấn đề: An toàn người bệnh là sự phòng ngừa các sai sót có thể gây nguy hại cho người bệnh trong quá trình chăm sóc và điều trị. Thiết lập văn hóa ATNB trong thực hành y khoa được xem là bước ngoặt quan trọng trong cải thiện môi trường chuyên môn và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ. Mục tiêu: Phân tích một số yếu tố liên quan đến văn hóa ATNB của nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, năm 2021. Phương pháp: Điều tra cắt ngang, nghiên cứu định lượng Kết quả: Nghiên cứu thu thập thông tin định lượng từ 950 NVYT tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang thông qua phiếu phát vấn. Kết quả cho thấy, có sự khác biệt về văn hóa ATNB của NVYT theo yếu tố chức danh nghề nghiệp và tình trạng tiếp xúc với người bệnh (p<0,05).