(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức về phòng ngừa chuẩn của điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình năm 2021 Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình từ tháng 03/2021 đến tháng 12/2021. Kết quả nghiên cứu: Tỉ lệ điều dưỡng bệnh viện đều có kiến thức đúng về đối tượng áp dụng phòng ngừa chuẩn chiếm 90,1%; kể đúng thứ tự các bước trong quy trình vệ sinh tay là 78,2%; trả lời đúng mục đích của sử dụng phương tiện phòng hộ chiếm tỉ lệ cao là 93,7%; tỉ lệ điều dưỡng bệnh viện đạt kiến thức về một số nội dung trong PNC chiếm khá cao là 83,8%. Kết luận: Bệnh viện thường xuyên tập huấn và đào tạo liên tục cho điều dưỡng về công tác phòng ngừa chuẩn, trong đó chú ý các nội dung kiến thức về các đường lây truyền trong bệnh viện, vệ sinh tay, xử lý đồ vải và dụng cụ y tế,…