(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Rò luân nhĩ là một dị tật bẩm sinh thường gặp, nó thường biểu hiện dưới dạng lỗ nhỏ ở trước của rễ luân nhĩ. Ngoài ra có những biến thể rò luân nhĩ khi lỗ rò khu trú ở phía sau ở đường kẻ qua sụn nắp tai (còn gọi là rò sau tai). Trên thực tế, rò luân nhĩ cũng có thể biểu hiện giống như nang biểu bì hay rò cung mang 1 do không rõ lỗ rò. Trong nghiên cứu, chúng tôi báo cáo 3 trường hợp rò luân nhĩ biểu hiện như nang biểu bì tái phát ở vùng trước sụn nắp tai và sưng nề ở cửa tai. Lỗ rò nằm sâu ở rãnh tận của vành tai chỉ có thể xác định dưới kính hiển vi đồng thời kỹ thuật bên trongngoài là phương thứctốt nhất có thể kiểm soát toàn bộ các nhánh được trải biểu mô vảy.