(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Đặt vấn đề: Đào tạo liên tục là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học. Tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, đào tạo liên tục là bắt buộc đối với các nhân viên y tế [1]. Mục tiêu: Mô tả kết quả đào tạo liên tục và phân tích một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện Bạch Mai. Phương pháp: Điều tra cắt ngang, nghiên cứu định lượng. Kết quả: Nghiên cứu thu thập thông tin từ 413 học viên, Bệnh viện Bạch Mai thông qua phát vấn bằng phiếu và hồi cứu số liệu từ hồ sơ quản lý học viên. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ xếp loại học tập, khả năng ứng dụng kiến thức/kỹ năng của học viên khá tốt. Kết luận: Xếp loại học tập sau khóa học của học viên đạt loại khá là chủ yếu (51,6%). Tỷ lệ học viên áp dụng kiến thức/kỹ năng được đào tạo và thực tế công việc tại đơn vị khá cao (40-60% tùy mức độ áp dụng). Tỷ lệ học viên đánh giá tốt về toàn bộ hoạt động ĐTLT ở mức cao (trên 80%). Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa nhóm tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, tình trạng việc làm trước học, lĩnh vực học tập của học viên và kết quả đánh giá các nội dung thuộc hoạt động đào tạo liên tục (p<0,05).