(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Đặt vấn đề: Nhạy cảm ngà răng là một tình trạng sức khỏe răng miệng thường gặp. Mục tiêu: Xác định tỷ lệ, đặc điểm lâm sàng và các yếu tố liên quan của nhạy cảm ngà răng của người lao động có tiếp xúc với axit. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 868 người lao động làm việc trong môi trường có tiếp xúc với a xít của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Kết quả: Kết quả nghiên cho thấy, tỷ lệ nhạy cảm ngà răng ở người lao động có tiếp xúc với a xít là 59,7%, trong đó nhóm răng hàm bị nhiều nhất là 60,0%.