(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Nghiên cứu mô tả với cuộc điều tra cắt ngang tại Bệnh viện Nhi Thái Bình năm 2019 ở nhân viên y tế các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Mục tiêu: Mô tả thực trạng văn hóa an toàn người bệnh (VHATNB) của nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Thái Bình năm 2019. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Trên 279 nhân viên y tế (NVYT) bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ tối thiểu làm việc tại bệnh viện từ 6 tháng trở lên tại thời điểm nghiên cứu. Nghiên cứu được tiến hành từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020. Bộ câu hỏi chuẩn hóa đo lường 12 lĩnh vực văn hóa an toàn người bệnh được sử dụng để phát vấn. Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ trả lời tích cực văn hóa an toàn người bệnh của NVYT tại Bệnh viện là 80,1%. Lĩnh vực có tỷ lệ trả lời tích cực cao nhất là “làm việc nhóm trong khoa” chiếm 96,2% và thấp nhất là “cởi mở trong thông tin về sai sót” chiếm 59,0%. Một số đặc điểm của đối tượng nghiên cứu có mối liên quan tới văn hóa an toàn người bệnh.