(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2021 chúng tôi tiến hành quan trắc, đánh giá môi trường lao động và công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở sản xuất tấm lợp AC thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư, Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh, Hà Nội, chúng tôi thu được kết quả: Tỷ lệ mẫu đo các yếu tố vi khí hậu không đạt tiêu chuẩn cho phép là 10,7%. Tỷ lệ mẫu đo bụi toàn phần vượt tiêu chuẩn cho phép là 2,1%, không có mẫu đo bụi sợi amiăng và bụi hô hấp vượt tiêu chuẩn cho phép. Nội dung về quản lý an toàn vệ sinh lao động đã được thực hiện tốt chiếm 71,5 - 100%. Kiểm tra tại hiện trường, tỷ lệ các đơn vị thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động chưa cao, chiếm từ 25 – 43,8% tùy theo từng chỉ tiêu cụ thể.