(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức truyền thông - giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) về bệnh đái tháo đường của nhân viên y tế thôn (YTT) tại huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình năm 2020. Đối tượng nghiên cứu: Nhân viên y tế thôn tại các xã huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang. Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ nhân viên YTT là nữ giới nhiều hơn nam giới (84,4% và 16,6%); tỷ lệ đối tượng cho rằng nội dung chính cần tư vấn về phòng chống đái tháo đường là về chế độ ăn hợp lý chiếm cao nhất (81,6%); số đối tượng lựa chọn tư vấn sức khỏe là hình thức truyền thông về đái tháo đường tốt nhất chiếm tỷ lệ cao nhất.