(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng công tác đào tạo ngắn hạn cho bác sĩ và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang năm 2025. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả có phân tích trên 315 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang năm 2025. Số liệu thu thập bằng bảng câu hỏi tự điền và phân tích bằng Stata 18. Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung của bác sĩ về đào tạo ngắn hạn đạt 84,1% (điểm trung bình 4,2 ± 0,45). Các nội dung được đánh giá cao nhất là thông báo lịch học và ban giảng huấn (89,0%), trong khi thời gian và thời lượng đào tạo thấp hơn (79,0%). Mức độ hài lòng cao hơn ở nhóm bác sĩ có ≥ 3 năm kinh nghiệm (p = 0,008) và trình độ sau đại học (p < 0,001). Nội dung đào tạo phù hợp (OR = 4,11) và sự tự tin sau đào tạo (OR = 11,03; p < 0,001) có liên quan chặt chẽ với sự hài lòng. Kết luận: Mức độ hài lòng của bác sĩ về đào tạo ngắn hạn ở mức cao, tuy nhiên cần cải thiện thời gian đào tạo. Tính phù hợp của nội dung và sự tự tin sau đào tạo là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hài lòng.