(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả và tác dụng không mong muốn của phác đồ Oxaliplatin – 5FU trên bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn II – III tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả hồi cứu trên 45 bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn II–III, đã phẫu thuật triệt căn và hóa trị bổ trợ Oxaliplatin – 5FU từ tháng 01 năm 2022 đến tháng 08 năm 2025 tại bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Kết quả: Thời gian nghiên cứu trung bình là 23±7,89 tháng, tỷ lệ sống thêm toàn bộ 3 năm 73,1%; thời gian sống thêm toàn bộ trung bình là 34,63 ± 1,47 tháng; Tỷ lệ sống thêm không bệnh 3 năm là 54,7%; thời gian sống thêm không bệnh trung bình đạt 30,87 ± 1,80 tháng. Tác dụng không mong muốn chủ yếu ở độ 1-2. Kết luận: Phác đồ Oxaliplatin – 5FU bổ trợ trong ung thư dạ dày giai đoạn II – III tại bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa an toàn và có hiệu quả.