(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Đặt vấn đề: Chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp (KSKDN) ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người lao động và khả năng duy trì hợp tác giữa cơ sở y tế với doanh nghiệp. Mục tiêu: (1) Mô tả chất lượng dịch vụ KSKDN tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức II năm 2025; (2) phân tích một số yếu tố liên quan đến đánh giá chất lượng dịch vụ. Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 274 người lao động doanh nghiệp. Bộ công cụ dựa trên SERVPERF gồm 22 tiểu mục, 5 khía cạnh. Phân tích mô tả, kiểm định χ²/Fisher và hồi quy logistic đơn biến để ước tính OR thô, KTC 95%; p<0,05 được xem là có ý nghĩa thống kê. Kết quả: Điểm chất lượng dịch vụ chung đạt 4,72 ± 0,47; tỷ lệ đánh giá tốt là 92,3%. Khía cạnh hữu hình cao nhất (4,80 ± 0,38; 98,2% tốt), cảm thông thấp nhất (4,59 ± 0,60; 89,8% tốt). Người thường xuyên KSK định kỳ có khả năng đánh giá tốt cao hơn (OR thô=8,27; p=0,001), người từng KSK tại cơ sở khác có đánh giá tốt cao hơn (OR thô=3,58; p=0,004). Kết luận: Chất lượng dịch vụ KSKDN tại bệnh viện ở mức cao; cần ưu tiên cải thiện khía cạnh cảm thông, đặc biệt là giao tiếp, tư vấn và hỗ trợ cá thể hóa.