(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả điều trị gãy kín khối mấu chuyển xương đùi bằng đinh PFNA có sử dụng màn hình tăng sáng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu mô tả một loạt các ca bệnh hồi cứu kết hợp tiến cứu trên 40 bệnh nhân được phẫu thuật đóng đinh PFNA tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ tháng 01/2024 đến tháng 02/2026 Kết quả: Tuổi trung bình 78,21 ± 10,22 tuổi, tai nạn sinh hoạt chiếm 82,5%, loãng xương độ 1-2 chiếm đa số với 55%, thời gian phẫu thuật trung bình 92,31 ± 26,36 phút, tất cả đều sử dụng đinh dài 170mm, góc cổ thân trung bình sau mổ 131,3 ± 4,6 độ, TAD trung bình sau mổ 23,8 ± 3,7 mm, điểm Harris sau mổ cải thiện từ 78,73 điểm tại thời điểm sau mổ 3 tháng lên 86,45 điểm tại thời điểm sau mổ 6 tháng Kết luận: Phẫu thuật đóng đinh PFNA có sử dụng màn hình tăng sáng điều trị gãy khối mấu chuyển xương đùi là một phẫu thuật an toàn và hiệu quả.