(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Nhận xét đặc điểm lâm sàng, X-quang của nhóm răng trước viêm quanh cuống mạn tính tại khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng năm 2025-2026. Đánh giá kết quả điều trị nội nha có sử dụng sealer BioRoot ở nhóm bệnh nhân trên. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được thực hiện trên 35 răng trước của 35 bệnh nhân có viêm quanh cuống mạn tính, được khám và điều trị tại Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, từ tháng 10/2025 đến 4/2026. Nghiên cứu được thiết kế theo nghiên cứu mô tả theo dõi dọc. Kết quả và kết luận: Khối chất trám bít ống tủy đồng nhất (chiếm 94.3%) cao hơn khối chất trám bít có khoảng trống (chiếm 5.7%). Ngay sau trám bít ống tủy, kết quả tốt cao hơn trung bình và kém, kết quả tốt chiếm 94.2%. 6 tháng sau trám bít ống tủy bằng sealer BioRoot, tỷ lệ điều trị có xu hướng đã lành thương trên X-quang cận chóp 85.7%, chỉ có 14.3% đang có xu hướng lành thương và không có ca nào không có xu hướng lành thương.