(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu nghiên cứu: mô tả sự hài lòng của giảng viên về chương trình đào tạo bác sĩ y khoa dựa trên năng lực tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng Đối tượng nghiên cứu: 98 giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đào tạo bác sĩ y khoa dựa trên năng lực của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu mô tả cắt ngang bằng bộ câu hỏi phỏng vấn Kết quả và kết luận: Điểm hài lòng chung về chương trình đào tạo của giảng viên là 4,27 ± 0,55, trong đó hài lòng về “Chuẩn đầu ra” có điểm cao nhất, về “Tổ chức dạy học và lượng giá” có điểm thấp nhất lần lượt là 4,44 ± 0,55 và 3,99 ± 0,66, điểm hài lòng không có sự khác biệt theo vị trí công tác, trình độ chuyên môn, lĩnh vực giảng dạy. Riêng ở mục “Bản mô tả chương trình đào tạo” và “Các hoạt động hỗ trợ dạy học” điểm hài lòng của nhóm giảng viên khối Tiền lâm sàng cao hơn khối Lâm sàng. Điểm hài lòng về chương trình đào tạo có xu hướng tương quan nghịch mức độ yếu với tuổi và số năm giảng dạy của giảng viên.