(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả khả năng đáp ứng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2026 và một số yếu tố ảnh hưởng. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp phân tích định tính và định lượng nhằm phân tích khả năng đáp ứng dịch vụ của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Kết quả: Khả năng đáp ứng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2026 là 94,8%; trong đó tỷ lệ đánh giá tốt ở nhóm khía cạnh đáp ứng cung cấp dịch vụ là 86,4%; khía cạnh đáp ứng chất lượng dịch vụ là 88,8%; khía cạnh đáp ứng nhu cầu người bệnh là 88,1%; khía cạnh đáp ứng tiện nghi và môi trường là 90,8%. Điểm trung bình chung khả năng đáp ứng chất lượng dịch vụ ở mức 4,36/5 điểm. Các yếu tố liên quan, ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng chất lượng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh bao gồm: số ngày nằm viện điều trị của người bệnh, cơ sở vật chất trang thiết bị, nguồn nhân lực, quy trình khám và quản lý của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, người bệnh và môi trường bên ngoài. Kết luận: Tỷ lệ đánh giá khả năng đáp ứng tốt dịch vụ của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2026 là khá cao (94,8%) so với các chuyên khoa khác tại bệnh viện với điểm trung bình đạt 4,36/5 điểm.