(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Xác định các tác động của việc sử dụng mạng xã hội tới sinh viên trường cao đẳng Y tế Đồng Nai. Đối tượng và PPNC: Sinh viên tất cả các ngành đang theo học tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Kết quả : MXH đã trở thành một phần tất yếu trong đời sống SV. MXH có tác động hai mặt. Mặt tích cực, SV nhận thức rõ vai trò của MXH trong việc kết nối, giải trí và giảm stress. Mặt tiêu cực 40-45% SV thỉnh thoảng gặp áp lực về cảm xúc, thời gian và khả năng làm chủ bản thân. Hành vi sử dụng MXH được SV đánh giá là có ảnh hưởng nhiều nhất, bao gồm: nhận thức, thái độ và đặc điểm tâm lý lứa tuổi. Ngoài ra các yếu tố khách quan như phương tiện kỹ thuật hay điều kiện sinh hoạt cũng đóng góp vai trò khá quan trọng.