(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp gối toàn phần loại Mobile Bearing tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu báo cáo loạt ca bệnh gồm 6 bệnh nhân thoái hóa khớp gối được phẫu thuật thay khớp gối toàn phần loại Mobile Bearing tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Kết quả: Sau phẫu thuật, VAS giảm từ 7-8/10 điểm xuống còn 1-3/10 điểm. KSS tăng từ 40-45 điểm trước mổ lên 75-85 điểm sau mổ. Biên độ vận động khớp gối được cải thiện rõ rệt, trung bình đạt 110-115°. Kết luận: Thay khớp gối toàn phần loại Mobile Bearing là phương pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị thoái hóa khớp gối giúp giảm đau và cải thiện chức năng vận động.