(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Ung thư biểu mô tuyến tá tràng là một bệnh ác tính hiếm gặp ở đường tiêu hóa, thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn do các triệu chứng không đặc hiệu. Mặc dù phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mang lại cơ hội sống sót lâu dài tốt nhất, nhưng tỷ lệ tái phát vẫn còn đáng kể, với phần lớn các trường hợp tái phát thường xảy ra trong vòng hai năm đầu. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu các hướng dẫn cụ thể về việc quản lý tối ưu tái phát sau phẫu thuật ung thư biểu mô tuyến tá tràng. Các hướng dẫn điều trị dựa trên số ca bệnh ít hoặc dựa trên các phác đồ điều trị ung thư đại trực tràng, đặt ra một thách thức đáng kể cho các bác sĩ lâm sàng trong việc cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân. Báo cáo ca bệnh này nêu bật một trường hợp hiếm gặp về ung thư biểu mô tuyến tá tràng đã được phẫu thuật cắt khối tá-tụy, vét hạch và tái phát hạch ổ bụng, nhằm mục đích mô tả một chiến lược điều trị và đóng góp vào kho bằng chứng hạn chế cho tình trạng hiếm gặp và đầy thách thức này.