(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả kết quả của việc sử dụng hộp di động để chuẩn bị dụng cụ can thiệp bên ngoài phòng can thiệp. Phương pháp: Nghiên cứu hồi cứu so sánh nhóm can thiệp thông thường với nhóm sử dụng hộp di động tiêu chuẩn. Phân tích được thực hiện theo 3 giai đoạn thời gian: Giai đoạn 1 (quý I/2022 và quý I/2023) với 45 trường hợp can thiệp; giai đoạn 2 (quý IV/2022 và quý IV/2023) với 75 trường hợp; giai đoạn 3 (quý I/2023 và quý I/2024) với 20 trường hợp được chọn ngẫu nhiên từ 60 trường hợp (k = 3). Thời gian can thiệp được ghi nhận bằng đồng hồ bấm giờ, tính từ thời điểm bắt đầu chọc mạch đến khi kết thúc thủ thuật, đơn vị giây, sau đó chuyển đổi sang định dạng giờ:phút:giây. Kết quả: Thời gian can thiệp trung bình theo năm như sau: năm 2022 là 01:49:34/ca, năm 2023 là 01:28:53/ca. Thời gian trung bình của quý IV/2022 là 01:32:59/ca, quý IV/2023 là 01:22:18/ca, quý I/2023 là 01:53:38/ca, và quý I/2024 là 01:35:11/ca. Tổng cộng 140 trường hợp được so sánh giữa hai nhóm. Sử dụng hộp di động giúp giảm trung bình 20 phút 0,6 giây/ca, tương đương tổng cộng 2800 phút hoặc 46,7 giờ, tương đương gần 6 ngày làm việc. Kết luận: Sử dụng hộp di động giúp tối ưu hóa thời gian chuẩn bị dụng cụ và rút ngắn đáng kể thời gian can thiệp mạch máu, mang lại hiệu quả thực hành rõ rệt.