(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của cha mẹ trẻ từ 4-8 tuổi sau 6 tháng điều trị phục hồi thân răng cối sữa bằng mão BIOFLX. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả được thực hiện trên 14 cha/mẹ/người giám hộ của trẻ từ 4-8 tuổi được điều trị phục hồi thân răng cối sữa bằng mão Bioflx tại Phòng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 08/2024 đến tháng 06/2025. Bộ thang đo hài lòng người bệnh sử dụng dịch vụ Răng Hàm Mặt của Sakalauskienė đã hiệu chỉnh sang tiếng Việt bao gồm 3 khía cạnh chính: “tính chuyên nghiệp của nhân viên y tế”, “tính cách cá nhân của nhân viên y tế”, và “nơi điều trị” được sử dụng để đánh giá mức độ hài lòng của cha/mẹ/người giám hộ đối với quá trình điều trị cho con/người nhà của họ. Kết quả nghiên cứu: Sau u 6 tháng cho thấy 100% cha/mẹ/người giám hộ đều bày tỏ sự hài lòng đối với quá trình điều trị bằng mão Bioflx. Kết luận: Mão Bioflx được ghi nhận là một lựa chọn tiềm năng cho phục hồi toàn diện thân răng cối sữa, mang lại sự chấp nhận và hài lòng cao của cha/mẹ/người giám hộ.