(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Kết quả nghiên cứu thực trạng tình hình sức khỏe công nhân sản xuất trực tiếp tại cơ sở sản xuất tấm lợp AC Đông Anh (Công ty cổ phần đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh) cho thấy: Người lao động chủ yếu có sức khoẻ loại II và loại III chiếm 79,4%, loại 4 chiếm 11,6%, không có sức khỏe loại V. Các bệnh tật chủ yếu là răng hàm mặt, tai-mũi-họng, mắt... Ngoài ra, tình trạng suy giảm chức năng thông khí (CNTK) phổi qua khám phát hiện bệnh nghề nghiệp (BNN) cho thấy tỷ lệ biến đổi chức năng thông khí phổi ở công nhân tăng lên theo tuổi đời và tuổi nghề; Dạng biến đổi chủ yếu là hội chứng hạn chế nhẹ (94,1%), mức độ biến đổi chủ yếu mức độ nhẹ (70,8%).