(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 200 nhân viên đang làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kiên Giang từ tháng 01 năm 2021 đến tháng 06 năm 2021 nhằm đánh giá sự hài lòng đối với công việc của đối tượng nghiên cứu và phân tích một số yếu tố liên quan đến thực trạng trên. Kết quả nghiên cứu cho thấy: tỷ lệ hài lòng của nhân viên với các khía cạnh khác nhau trong công việc của họ đều khá cao (trên 75 %). Trong đó, tỷ lệ nhân viên hài lòng về quan hệ đồng nghiệp cao nhất (86,0%) và hài lòng về cơ chế quản lý chiếm tỷ lệ thấp nhất (75,5%). Tỷ lệ nhân viên hài lòng chung với công việc là 76,5%. Nghiên cứu cũng chỉ ra các yếu tố giới, thâm niên công tác, loại công việc có liên quan đến sự hài lòng chung với công việc của đối tượng nghiên cứu (p<0,05).