(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Thiết kế và thực nghiệm sư phạm bài giảng Bán thuốc kê đơn theo phương pháp dạy học dựa trên vấn đề trên đối tượng sinh viên cao đẳng chính quy Khóa 13, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Phương pháp nghiên cứu: Đề tài sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang, kết hợp phương pháp định tính và phương pháp định lượng. Nghiên cứu định lượng được thực hiện nhằm phân tích kết quả học tập của sinh viên và đánh giá của sinh viên với bài giảng. Kết quả: Kết quả thực nghiệm sư phạm bài giảng trên 90 sinh viên cho thấy đa số sinh viên đều hài lòng/rất hài lòng với kết quả và phương pháp đánh giá được thiết kế theo nghiên cứu (chiếm 72,23%). Có đến 93,3% sinh viên đồng ý rằng bài học mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Kết luận: Dạy học dựa trên vấn đề là phương pháp tiếp cận xu hướng đổi mới phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, phù hợp với thực nghiệm sư phạm được tiến hành tại Bộ môn Quản lý và Kinh tế Dược, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, là ví dụ minh họa cho cách thức sử dụng cũng như hiệu quả của phương pháp này.