(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Tìm hiểu xu hướng thị trường mỹ phẩm xanh tại Việt Nam trong thập kỷ từ 2015-2025, để thúc đẩy quảng bá các dòng sản phẩm mới này nhằm tối đa hóa tiềm năng của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường. Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp tổng hợp có hệ thống các tài liệu khoa học có liên quan đến phân tích xu hướng tiêu dùng tập trung chủ yếu vào các mỹ phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Kết quả: Xu hướng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên còn gọi là mỹ phẩm xanh hay mỹ phẩm hữu cơ đã phát triển quy mô toàn cầu. Các dòng sản phẩm chăm sóc về da, tóc hoặc cơ thể được nghiên cứu và phát triển từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, không gây hại môi trường và sức khỏe người sử dụng sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các loại mỹ phẩm hóa chất độc hại. Kết luận: Đầu tư vào mỹ phẩm xanh không chỉ là xu hướng kinh doanh, mà còn là trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp. Tầm nhìn phát triển của xu hướng này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các sản phẩm an toàn, lành tính, mà còn hướng đến sự bền vững, minh bạch và trách nhiệm xã hội.