(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Báo cáo ca bệnh trình bày các bước chẩn đoán, phẫu thuật nối niệu đạo ngay bằng kỹ thuật nối niệu đạo tận - tận được thực hiện trên bệnh nhi có chấn thương đứt rời niệu đạo nhằm đánh giá kết quả sớm của ca bệnh trên. Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo ca bệnh nhi nam, 12 tuổi, sau ngã chấn thương đứt niệu đạo trước, được chẩn đoán và xử trí phẫu thuật nối ngay. Kết quả: Sau phẫu thuật bệnh nhi tiểu dễ, không có hẹp niệu đạo. Khám lại 6 tháng sau phẫu thuật không có triệu chứng của hẹp niệu đạo. Kết luận: Chấn thương niệu đạo trước ở trẻ em, mặc dù hiếm gặp, cần được chẩn đoán và xử trí kịp thời để hạn chế nguy cơ biến chứng lâu dài. Trong trường hợp này, việc chẩn đoán chính xác và can thiệp phẫu thuật nối tận - tận niệu đạo sớm đã mang lại kết quả điều trị khả quan. Nong niệu đạo định kỳ sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa hẹp niệu đạo tái phát.