(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả kết quả chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật gãy xương chi trên tại và phân tích một số yếu tố liên quan. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả tiến cứu 150 người bệnh phẫu thuật gãy xương chi trên tại Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Kết quả: Nghiên cứu cho thấy 96,7% người bệnh hài lòng về chăm sóc, thời gian nằm viện trung bình từ 3-5 ngày của người bệnh sau phẫu thuật chiếm 51,3%. Yếu tố dân tộc, tuổi, thời gian khởi bệnh và số ngày nằm viện điều trị sau phẫu thuật có liên quan đến kết quả chăm sóc với OR là 0,24; 5,48; 3,65 và 0,29 (p < 0,05). Kết luận: Người bệnh được chăm sóc tốt sau phẫu thuật gãy xương chi trên chiếm tỷ lệ cao.