(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Tổng quan luận điểm về kết quả điều trị ung thư nội mạc tử cung trong 10 năm gần đây Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tổng quan luận điểm Kết quả: Phẫu thuật kết hợp xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến nhất (51,1%). Di căn ổ bụng chiếm tỷ lệ cao nhất (45,2%), tiếp theo là gan (32,3%) và phổi (16,1%). Tỷ lệ sống thêm không bệnh sau ≥60 tháng dao động từ 50–78%, với kết quả tại Việt Nam đạt 74,6%. Tỷ lệ sống toàn bộ dao động từ 55–85%, nghiên cứu trong nước đạt 79,9%. U >2 cm liên quan đến tử vong cao hơn (35,7% so với 20,4%, p=0,005). Các thử nghiệm mới như RUBY, NRG-GY018 ứng dụng liệu pháp miễn dịch, hướng tới cải thiện PFS và OS. Kết luận: Một số yếu tố tiên lượng như kích thước khối u cần được quan tâm trong quyết định điều trị, xu hướng điều trị cá thể hóa và ứng dụng liệu pháp miễn dịch đang được tích cực nghiên cứu.