(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá chất lượng giấc ngủ của sinh viên Trường Đại học Thăng Long. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang. sử dụng thang đo PSQ, khảo sát trên 602 sinh viên thuộc tất cả các ngành học. Kết quả: Tỷ lệ sinh viên có chất lượng giấc ngủ kém là 61,5%. Chất lượng giấc ngủ theo cảm giác chủ quan của sinh viên: rất tốt là 12,3%, khá tốt là 60,5%, khá tệ là 24,1%. Kết luận: Tỷ lệ sinh viên có chất lượng giấc ngủ kém còn khá cao, vì vậy cần có những giải pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này.