(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Thai ngoài tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong ba tháng đầu thai kỳ. Trong đó, thai trong ổ bụng và thai trong–thai ngoài tử cung là hai thể bệnh hiếm gặp, chẩn đoán thường khó khăn và dễ bỏ sót. Chúng tôi báo cáo hai trường hợp điển hình được chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng lâm sàng cho các bác sĩ sản khoa.