(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh sau phẫu thuật u xơ tử cung điều trị nội trú tại Khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 84 người bệnh. Dữ liệu được thu thập bằng bảng hỏi tiêu chuẩn theo Quyết định 3869/QĐ-BYT năm 2019, sử dụng thang đo Likert 5 mức độ. Kết quả: Mức độ hài lòng trung bình của người bệnh rất cao ở tất cả các nhóm nội dung khảo sát: khả năng tiếp cận (4,83 ± 0,37 điểm đến 4,89 ± 0,31 điểm); thông tin minh bạch và thủ tục điều trị (100%); cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh (4,89 ± 0,31 điểm đến 4,96 ± 0,18 điểm); thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế (4,89 ± 0,31 điểm đến 4,96 ± 0,18 điểm); cung cấp dịch vụ phục vụ người bệnh đạt (4,88 ± 0,32 điểm đến 4,92 ± 0,25 điểm). Kết luận: Người bệnh sau phẫu thuật u xơ tử cung tại Khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho thấy mức độ hài lòng rất cao (100%) trên toàn bộ các yếu tố dịch vụ được khảo sát.