(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh đối với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 400 bệnh nhân ngoại trú. Dữ liệu thu thập bằng bộ công cụ khảo sát theo Quyết định số 3869/QĐ-BYT, phân tích bằng phần mềm SPSS 20.0. Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung đạt 84,4%. Yếu tố được đánh giá cao nhất là “thái độ và chuyên môn nhân viên y tế” (92,9%), thấp nhất là “minh bạch thông tin và thủ tục hành chính” (80%). Tỷ lệ hài lòng toàn diện đạt 25,5%. Có 89,5% người bệnh chắc chắn sẽ quay lại hoặc giới thiệu người khác sử dụng dịch vụ. Kết luận: Người bệnh hài lòng tương đối cao với chất lượng dịch vụ tại đơn vị. Tuy nhiên, cần tiếp tục cải tiến các yếu tố liên quan đến thủ tục hành chính, thời gian chờ đợi và khả năng tiếp cận, nhằm nâng cao mức độ hài lòng toàn diện.