(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng kết quả thu dung, điều trị trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên toàn bộ bệnh nhân đến khám, cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 6 từ ngày 28/9/2024 đến ngày 5/3/2025. Dữ liệu được thu thập từ hệ thống hồ sơ bệnh án. Kết quả: Trong 6 tháng, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 6 đã tiếp nhận 985 bệnh nhân, trong đó nam giới chiếm 80,71%; nhóm tuổi 19-40 chiếm 53,6%; châu Phi là khu vực có bệnh nhân đông nhất (66%). Khám nội khoa chiếm 55,71%, chấn thương 9,44%, bệnh truyền nhiễm 9,55%, trong đó sốt rét chiếm 34 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh đạt 85,18%, nhập viện 4,26% và chuyển tuyến 1,22%. Kết luận: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 đã tiếp nhận và điều trị hiệu quả bệnh nhân trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ, với tỷ lệ khỏi bệnh cao.