(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả tình trạng tuân thủ điều trị đái tháo đường type 1 của người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2025. Phương pháp: Điều tra mô tả cắt ngang. Kết quả: Tỷ lệ tuân thủ điều trị của bệnh nhân mắc đái tháo đường type 1 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2025 đạt ở mức cao, trong đó tỷ lệ tuân thủ tốt dùng thuốc là 87,9%; tỷ lệ tuân thủ tốt kiểm tra đường huyết và tái khám định kì là 94,9%; tỷ lệ tuân thủ chế độ dinh dưỡng là 87,3%; tỷ lệ tuân thủ hoạt động thể lực là 96,2%. Điểm trung bình lo âu người bệnh mắc đái tháo đường type 1 là 1,84 ± 0,48 điểm. Kết luận: Tỷ lệ tuân thủ điều trị tốt của người bệnh đái tháo đường type 1 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2025 cao hơn so với các bệnh viện chuyên khoa về đái tháo đường trong cả nước.