(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Phân tích một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Xây dựng, năm 2021. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả có phân tích trên 400 người bệnh đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Xây dựng, tháng 6/2021. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh hài lòng cả 5 tiêu chí theo Quyết định 3869/QĐ-BYT, khi đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh, BV Xây dựng là 62,5%. Một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh là: trình độ học vấn và khoảng cách từ nơi ở đến bệnh viện với OR = 3,52 và 1,71; p<0,05. Chưa tìm thấy mối liên quan giữa sự hài lòng của người bệnh với thành phần dân tộc, nơi sinh sống, nghề nghiệp, tham gia bảo hiểm y tế, nhóm tuổi… Kết luận: Một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh đến khám tại Khoa Khám bênh, Bệnh viện Xây dựng là: trình độ học vấn và khoảng cách từ nơi ở đến bệnh viện với OR = 3,52 và 1,71; p<0,05.