(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả bổ sung sản phẩm dinh dưỡng Nutricare Gold dạng bột đối với người cần hồi phục và tăng cường sức khỏe tại Ninh Bình năm 2024. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu can thiệp ngẫu nhiên có nhóm chứng. Đối tượng tham gia nghiên cứu là người từ 50 đến 70 tuổi được lựa chọn theo tiêu chuẩn nghiên cứu. Nhiên cứu triển khai và hoàn thành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vào tháng 8/2024. Cỡ mẫu 120 người gồm 60 người ở nhóm can thiệp bổ sung sữa Nutricare Gold bột 50g/ lần, 2 lần/ngày trong 2 tháng và 60 người ở nhóm chứng với chế độ dinh dưỡng bình thường. Kết quả: Sau 2 tháng can thiệp, nhóm can thiệp có Cholesterol TP thấp hơn 0,96 mmol/L, LDL-c giảm thấp hơn 0,43 mmol/L, Triglycerid giảm thấp hơn 0,36 mmol/L, Protein TP tăng cao hơn 4,3 g/L và Albumin tăng cao hơn 3,6 g/L so với nhóm chứng (p<0,05). Tình trạng ăn uống kém thấp hơn 51,7%; rối loạn tiêu hóa/ phân sống thấp hơn 21,7%, táo bón thấp hơn 11,6%, tiêu chảy thấp hơn 28,4% và nhiễm khuẩn đường hô hấp thấp hơn 28,4%; thường xuyên mệt mỏi, uể oải thấp hơn 46,7%; hoa mắt, chóng mặt thấp hơn 33,4%; suy nhược, da sạm thấp hơn 28,4%; ngứa thấp hơn 51,7%; cân nặng tăng cao hơn 3,7 kg và và SDD thấp hơn 21,7%; có 98,3% đối tượng rất hài lòng và hài lòng với sản phẩm. Kết luận: Bổ sung Nutricare Gold dạng bột cho người cần phục hồi, tăng cường sức khỏe trong 2 tháng đã cải thiện tình trạng mỡ máu, protein máu và tiêu hóa; tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện.