(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Xác định sự hài lòng của người bệnh nội trú tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và một số yếu tố liên quan năm 2024. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 974 người tham gia trên 18 tuổi điều trị nội trú tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu sử dụng bộ câu hỏi xây dựng dựa trên hướng dẫn của mẫu phiếu số 1 của Quyết định số 56/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Kết quả: Điểm hài lòng trung bình với dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 4,71/5 với 96,5%. Nhóm 40-60 tuổi có khả năng hài lòng cao gấp gần 3 lần so với nhóm dưới 40 tuổi; nhóm trên 60 tuổi có khả năng hài lòng cao gấp 2,17 lần so với nhóm trẻ (p < 0,05). Chưa ghi nhận mối liên quan giữa giới tính, nơi sống, mức sống của gia đình, có hay không có bảo hiểm y tế, thời gian nằm viện và lần điều trị với mức độ hài lòng. Kết luận: Đa số người bệnh hài lòng với chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Những phát hiện này nhấn mạnh vai trò quan trọng của bảo hiểm y tế và chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.